Handmade Crafts

Một số sản phẩm
được làm thủ công

Seasonal Products

Sản phẩm thay đổi
theo mùa

Home Delivery

Giao hàng tận nhà
trên toàn quốc

Trang trí nhà cửa với vòng nguyệt quế Giáng Sinh | Ý nghĩa và nguồn gốc

Vào dịp Giáng Sinh, ta hay thấy những chiếc vòng nguyệt quế được trang trí trước cửa nhà. Nhưng bạn đã biết ý nghĩa và nguồn gốc của những chiếc vòng này?

Từ thời cổ đại, vòng hoa được xem là biểu tượng của quyền lực và sức mạnh. Những người thuộc tầng lớp quý tộc và hoàng gia thường đội vòng nguyệt quế kèm theo trang sức trên đầu để thể hiện sự cao quý của mình.Từ năm 800 TCN người Hy Lạp có tục lệ trao những chiếc vòng làm từ cành lá nguyệt quế cho những người thắng cuộc, khi trở về nhà, họ treo những chiếc vòng này lên tường như là chiến lợi phẩm. Điều này được xem là nguồn gốc của việc trang trí tường và cửa nhà với vòng nguyệt quế. 

Theo truyền thống, chiếc vòng nguyệt quế được treo vào thời điểm 4 tuần trước ngày Giáng Sinh. Vòng nguyệt quế nguyên thủy có hình móng ngựa thường được làm từ nhánh cây thường xuân hoặc canh lá nguyệt quế. Ngày nay vòng nguyệt quế thường có hình tròn khép kín, được sáng tạo với nhiều chất liệu, màu sắc, kiểu dáng mới lạ và độc đáo.

Sau đây là gợi ý một số cách trang trí với vòng hoa nguyệt quế: treo lên cửa gỗ, cửa kiếng, treo tường phòng khách, phòng ăn hoặc cửa sổ... để không khí Giáng Sinh thêm rộn ràng và sinh động.

Mua vòng nguyệt quế trang trí Giáng Sinh ở đâu?

Source: Internet

Mua vòng nguyệt quế trang trí Giáng Sinh ở đâu?

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: